Sa Pa đón gần 60 nghìn lượt du khách trong kỳ nghỉ đầu năm mới 2021

       Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2021, Khu du lịch quốc gia Sa Pa (Lào Cai) đón lượng khách rất lớn đến tham quan, trải nghiệm. Đây là tín hiệu vui, cho thấy dấu hiệu phục hồi của ngành du lịch Sa Pa- Lào Cai.

Sa Pa đón gần 60 nghìn lượt du khách trong kỳ nghỉ đầu năm mới 2021 -0

Hoa anh đào Nhật Bản bung sắc đỏ ven bờ hồ Xuân Viên 

Bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng Phòng Văn hóa- Thông tin thị xã Sa Pa cho biết, nguyên nhân thu hút du khách đến Sa Pa là do địa phương đã chủ động chuẩn bị và liên tục “kích cầu” du lịch bằng cách liên kết với Hiệp hội Du lịch Sa Pa và Công ty cáp treo Fansipan tổ chức các sự kiện, lễ hội, quảng bá du lịch mang đậm bản sắc văn hóa bản địa, ở nhiều địa bàn khác nhau, như Lễ hội mùa đông, Lễ hội tuyết Sa Pa, Lễ hội hoa hồng và rượu vang, tái hiện phiên Chợ tình Sa Pa… Trong kỳ nghỉ Tế Dương lịch, Sa Pa chuẩn bị chu đáo từ phòng nghỉ, ăn uống đến giao thông, nơi đỗ xe, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm.

Chính nhờ vậy, những ngày đầu năm mới, du khách khắp nơi trong nước đổ về Sa Pa đông như trảy hội, tạo niềm tin mới trong năm 2021, du lịch Sa Pa phục hồi và khởi sắc sau dịch Covid-19, dự kiến đón ba triệu lượt du khách trong năm nay.

 

Theo: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-du-lich/sa-pa-don-gan-60-nghin-luot-du-khach-trong-ky-nghi-dau-nam-moi-2021-630507/